Tích lũy kinh nghiệm từ sớm

5/5 - (1 bình chọn)

Tích lũy kinh nghiệm từ sớm

Nguyễn Hoàng (28 tuổi, kỹ sư cơ khí) đã có 10 năm kinh nghiệm đi du lịch cắm trại tự túc. Anh cho hay: “Mình cắm trại mỗi lần ở một nơi khác nhau, và hầu như chưa từng cắm trại trùng lần thứ 2 ở đâu cả. Ở thời điểm hiện tại mình có thể giới thiệu vài chỗ sau: núi Chứa Chan, hồ Trị An Đồng Nai, còn muốn khí hậu mát mẻ thì đỉnh Hòn Bồ ở Đà Lạt”.

Du lịch cắm trại hoang dã: lạc đường, dông bão nhưng… xứng đáng! - Ảnh 2.

Nguyễn Hoàng đi cắm trại du lịch từ khi tốt nghiệp cấp 3 – Ảnh: NVCC

Sau nhiều năm, Hoàng lưu ý rằng ngoài những đồ dùng cần thiết, các bạn nên chuẩn bị thêm vớ chân, lều có thảm cách nhiệt, đèn pin loại treo sáng tỏa, tùy địa hình để xem xét mang thêm củi.

Theo Hoàng, chuyến đi nào cũng phải tìm hiểu kỹ trước địa điểm để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người trong đoàn; địa điểm càng xa, càng nguy hiểm thì thời gian bỏ ra càng nhiều.

“Có lần mình cắm trại ở bãi biển làng Vân gần đèo Hải Vân thì phải mất 1 tuần để tìm hiểu thì mới dám đến đó”, bạn nói.

Nguyễn Quang Lâm (30 tuổi, kinh doanh tự do) đi cắm trại từ sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Lúc ban đầu, bạn chỉ được đảm nhiệm những công việc nhỏ, đơn giản trong đoàn nhưng đến hiện tại, bạn có thể tự tin dẫn đoàn đi cắm trại tự túc từ 2-4 lần/năm tùy theo tình hình công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *